Tin tức - sự kiện

Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng 2018 diễn ra tại Hà Nội

Lượt xem: 40730/11/2018Chia sẻ
Ngày 30/11, tại Khách sạn Nikko, 84 Trần Nhân Tông, Hà Nội, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng 2018. Đây là sự kiện quan trọng nhằm triển khai chủ đề “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư của thành phố Đà Nẵng” và nhân dịp 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Hội thảo được tổ chức nhằm quảng bá rộng rãi những thông tin mới nhất về nền kinh tế, con người, cơ sở hạ tầng, các ngành tăng trưởng chiến lược và các chính sách ưu đãi của Đà Nẵng đến với cộng đồng các nhà đầu tư Nhật Bản.

Với sự phối hợp tổ chức của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) Hà Nội, Hội thảo Xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng 2018 có sự tham gia của hơn 100 đại biểu là các đại diện, lãnh đạo tới từ Đại sứ quán Việt Nam, JETRO, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng, các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản và các đối tác với doanh nghiệp Nhật Bản tại các tỉnh phía Bắc, các cơ quan báo chí…

Tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh đánh giá, Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng luôn đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp Nhật Bản vào những thành quả đạt được về kinh tế – xã hội trong chặng đường 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Đà Nẵng luôn xác định Nhật Bản là đối tác chiến lược quan trọng cần tập trung thu hút đầu tư.

Lũy kế đến tháng 11/2018, Đà Nẵng đã thu hút được 670 dự án FDI với tổng vốn đăng ký đạt 2,88 tỷ USD. Trong đó, Nhật Bản đã đầu tư 163 dự án với tổng vốn đăng ký đạt 675 triệu USD, là quốc gia có số dự án đầu tư lớn nhất tại Đà Nẵng.

Các dự án đầu tư của Nhật Bản tập trung vào lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo, công nghệ thông tin và truyền thông, đã tạo việc làm cho hơn 20 ngàn lao động địa phương, mang đến những mô hình quản lý tiên tiến, phương thức kinh doanh hiện đại và có tác động lan tỏa tích cực đến các doanh nghiệp trong nước trong việc đổi mới công nghệ và nâng cao chất lượng sản phẩm, góp phần nâng cao kim ngạch xuất khẩu và đóng góp tích cực vào việc nâng cao hình ảnh của thành phố Đà Nẵng trong khu vực và trên thế giới.

Phát huy những thành quả của Hội nghị cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng, thành phố lựa chọn năm 2018 là “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư”. Theo đó, thành phố tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chính sách ưu đãi đầu tư, tích cực hỗ trợ các nhà đầu tư hiện hữu, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, thuận lợi và thông thoáng.

Ông Kitagawa Hironobu, Trưởng đại diện văn phòng JETRO tại Hà Nội nhìn nhận, Đà Nẵng đang nổi lên là một trong các thành phố có sức hút đầu tư lớn, không chỉ trong phạm vi quốc gia mà còn trên phạm vi khu vực, đặc biệt rất có sức hút với các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản.
Đà Nẵng rất quan tâm mời gọi các nhà đầu tư Nhật Bản từ các doanh nghiệp nhỏ và vừa đến các tập đoàn đa quốc gia có năng lực về tài chính, công nghệ tiên tiến đến tìm hiểu về môi trường đầu tư và cơ hội mở rộng hợp tác đầu tư tại Đà Nẵng trong các lĩnh vực cơ khí chính xác, tự động hóa, công nghệ thông tin, công nghệ cao nói chung và dịch vụ chất lượng cao phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển của thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới.

Hội thảo cũng lắng nghe, tiếp nhận các tham luận, ý kiến phát biểu của các đại biểu, các nhà đầu tư Nhật Bản hiện hữu về môi trường đầu tư, kinh doanh, cơ hội phát triển và khởi nghiệp tại Đà Nẵng.
Long Hau Industrial Park - Partner in success
Address: Hamlet 3, Long Hau commune, Can Giuoc district, Long An province
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email: sales@longhau.com.vn